Description
Đặc sản vùng Sơn Đốc Bến Tre, được cán bằng tay bởi người địa phương. Bánh làm từ bột nếp, nước cốt dừa, ít muối. Nhưng bánh nè hay ho lắm vì còn có thêm vị ngọt lành của đường thốt nốt.
Nguyên liệu bánh:
Nước cốt dừa tươi Bến Tre
Mật bông Thốt nốt
Gạo nếp
Muối
Không đường trắng
Không thêm bất kỳ chất gì độc hại khác
Giòn – Thơm – Bùi … Gây nghiện
Bánh phồng miền Tây ăn thấy đúng vị miền Tây, bùi bùi của nước cốt dừa, bánh dày, chứ không thanh nhẹ hay mỏng như món bánh đa vừng của miền Bắc.
Nếu nhà ai có bếp than thì nướng lên là ngon nhất vì có thêm vị khói. Còn nhà ai có cái lò quay hay nồi chiên không dầu thì chỉ cần cho vô nướng.
Với lò nướng, khỏi cần làm nóng trước đâu. Chỉ cần chỉnh nhiệt độ 180 hoặc 200 độ, rồi cho bánh vào. Mỗi bánh chỉ cần nướng từ 2-5 phút là phồng to, vàng rụm và giòn bạn nhen!!
Nhớ để mặt láng úp xuống, mặt kẻ sọc (phơi trên chiếu) thì để lên trên, như vậy bánh sẽ không co tròn. Nướng tầm 6 phút là thấy bánh vàng đều.
Nhìn những chiếc bánh phồng dừa tròn ủm, mới thấy được sự nắn nót và tỉ mỉ từ bàn tay, từ cái tâm của những người thợ cán bánh!
———————————————-
Liên hệ ngay với TrueOrganic để đặt hàng:
Cửa hàng thực phẩm hữu cơ – TrueOrganic Bình Thạnh
Hotline và Zalo 096 272 1088
Địa chỉ: 280 Xô Viết Nghệ Tĩnh – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – TP HCM
Website: https://www.trueorganic.vn
Grab Mart: Thực phẩm hữu cơ Trueorganic
Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.
Reviews
There are no reviews yet.